Nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị một số căn bệnh

Nghệ có tác dụng gì để chữa trị một số căn bệnh đơn giản. Nghệ có những thành phần gì mà lại có công dụng kỳ diệu như vậy. Hãy tìm hiểu về các loại bệnh mà loại thần dược này có thể chữa trị nhé.

Nghệ có tác dụng gì trong điều trị bệnh

Có thể giúp quản lý bệnh tiểu đường

Trong năm 2009, Biochemistry và Truyền thông Nghiên cứu Sinh lý học đã công bố một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của Đại học Auburn. Khám phá tiềm năng của nghệ để giảm mức đường huyết.
Nghiên cứu phát hiện ra rằng chất curcumin trong củ nghệ mạnh gấp 400 lần so với metformin (một loại thuốc tiểu đường thông thường) trong việc kích hoạt enzyme AMPK (AMP-activated protein kinase). Một hợp chất được sản xuất bởi quá trình lên men của curcumin, tetrahydrocurcumin, kích hoạt AMPK lên đến 100.000 lần so với metformin trong các tế bào nhất định.

Nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị một số căn bệnh
Kích hoạt AMPK được các nhà nghiên cứu coi là “mục tiêu điều trị” đối với bệnh tiểu đường loại 2. Có nghĩa là tìm ra cách kích hoạt enzyme này có tiềm năng lớn để phát triển các phương pháp điều trị hiệu quả hơn để giảm sức đề kháng insulin và đảo ngược bệnh tiểu đường.
Nghệ có tác dụng gì? Các cơ chế khác mà nhờ đó nghệ có thể làm giảm hoặc đảo ngược các triệu chứng của bệnh tiểu đường một cách hiệu quả, có liên quan đến hành động chống viêm của nó. Nhiều phân tích meta đã xác nhận rằng chất curcumin từ củ nghệ có chỉ số viêm thấp hơn đáng kể bao gồm TNF-α và IL-6, cả hai đều liên quan đến bệnh tiểu đường.
Một trong những biến chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường là tổn thương dây thần kinh được gọi là bệnh thần kinh tiểu đường, có nhiều dạng và có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng trong cơ thể từ yếu cơ đến mù lòa. Một nghiên cứu ở chuột cho thấy việc bổ sung curcumin làm giảm đáng kể cơn đau thần kinh ngoại vi do tiểu đường.
Do bệnh thần kinh iabetic cũng có thể dẫn đến suy thận. Một phân tích tổng hợp các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng xác nhận rằng ở động vật, chất curcumin bảo vệ thận của các bệnh nhân khỏi tổn thương của bệnh thận do tiểu đường.

Hỗ trợ quản lý bệnh viêm ruột

Nghệ có tác dụng gì? Một phân tích chuyên sâu về tất cả các nghiên cứu đánh giá khả năng quản lý viêm loét đại tràng của curcumin (UC). Đối với nhiều bệnh nhân bị bệnh viêm ruột như viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn, corticosteroids (thuốc chống viêm) làm giảm các triệu chứng đau nhưng làm hỏng lớp lót ruột theo thời gian. Đó là lý do tại sao các loại thuốc này không thể được sử dụng lâu dài.
Nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị một số căn bệnh

Tuy nhiên, bổ sung curcumin không có những tác dụng phụ này trong nghiên cứu trên và vì tính chất chống viêm của nó. Có khả năng giúp chữa lành đường ruột và hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt.

Có thể điều chỉnh cholesterol

Nghệ có tác dụng gì? Bệnh nhân tiểu đường và không mắc bệnh tiểu đường cũng đang bị stress, oxy hóa, làm tổn thương bên trong mạch máu. Do tổn thương này đối với các động mạch, cholesterol bắt đầu tích tụ mảng bám để vá các vùng bị tổn thương, dẫn đến mức cholesterol LDL cao.
Theo truyền thống, các loại thuốc statin được sử dụng để quản lý cholesterol được biết đến rộng rãi để gây hại cho thận, gan và gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm. Chúng làm giảm cholesterol, nhưng không bao giờ giải quyết nguyên nhân thực sự, đó là stress, oxy hóa gây ra bởi mức đường trong máu cao và viêm.
Nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị một số căn bệnh
Rất may, các bác sĩ y khoa đang ngày càng nhận thức được những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc statin và quy định các lựa chọn thay thế tự nhiên như curcumin và dầu cá.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các loại thuốc trong nghiên cứu và phát hiện rằng chất curcumin có thể so sánh với atorvastatin trong việc giảm stress, oxy hóa và viêm trong điều trị cholesterol cao ở người. Đây là nghiên cứu tiếp theo về nghiên cứu trên động vật trước khi tìm ra kết quả tương tự.
Tuy nhiên, một phân tích năm 2014 kết luận rằng chất curcumin không có tác dụng tổng thể đối với cholesterol trong máu (cùng nhau hoặc chia thành LDL so với HDL) hoặc trên  triglycerides. Nghệ có tác dụng gì? Tác giả nghiên cứu lưu ý rằng những kết quả này có thể là do thời gian nghiên cứu ngắn và khả dụng sinh học kém của các công thức curcumin được nghiên cứu.

Hoạt động như một thuốc giảm đau tự nhiên

Một trong những đặc tính được chấp nhận rộng rãi hơn của curcumin trong cộng đồng khoa học là khả năng giảm đau.
Đầu năm 2014, Tạp chí Dược học Châu Âu đã công bố nghiên cứu nghệ có tác dụng gì. Và đã khám phá ra chất curcumin tự nhiên kích hoạt hệ thống opioid trên chuột bị tiểu đường. Thường được chế tác bằng thuốc, quá trình tự nhiên này phục vụ như là phản ứng giảm đau vốn có của cơ thể.
Nó không chỉ giảm đau từ bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu và đánh giá đột phá khác đã phát hiện ra rằng chất curcumin có thể có ích cho:
           Chữa lành vết thương
Nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị một số căn bệnh

           Đau sau phẫu thuật
           Đau khớp do viêm
           Đau thần kinh do chấn thương co thắt
           Đau bẩm sinh
           Đau dây thần kinh hông do chấn thương co thắt mạn tính
Điều thú vị là tác động cân bằng não của chất curcumin thậm chí có thể giúp giảm trầm cảm do đau. Một nghiên cứu năm 2011 ở động vật phát hiện ra rằng một liều cao của curcumin làm giảm các vấn đề trầm cảm liên quan đến đau.
Những kết quả này cho thấy nghệ chắc chắn là một danh sách ngắn các thuốc giảm đau tự nhiên mạnh.

Trợ giúp trong giải độc

Nghệ có tác dụng gì? Một lợi ích quan trọng của củ nghệ là khả năng giải độc cơ thể. Mỗi ngày, bạn có thể tiếp xúc với chất độc môi trường và chế độ ăn uống được gọi là xenobiotics. Những chất hóa học này thường không có trong cơ thể con người và thường liên quan đến sự gia tăng số lượng viêm và nguy cơ ung thư cao hơn.
Hầu hết các giải độc của xenobiotics diễn ra trong gan. Một số loại thực phẩm thực vật dường như giúp cơ thể duy trì nhịp điệu giải độc tự nhiên của nó và giúp gan hoạt động chính xác, và nghệ là một trong chất chính. Các loại thực phẩm giải độc phổ biến khác bao gồm các loại rau họ cải (giá cải xanh, cải xoăn và nhiều hơn nữa), tỏi, hành tây và vỏ cam quýt.
Nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị một số căn bệnh

Có vẻ như việc tiêu thụ củ nghệ và hợp chất hoạt tính của nó, chất curcumin, có thể giúp gan giải độc hiệu quả cơ thể và giảm bớt một số tác động của chất gây ung thư nguy hiểm. Quá trình này hoạt động song song với các hoạt động chống oxy hóa và chống viêm của củ nghệ.
Tác dụng của nghệ trong điều trị một số căn bệnh. Chắc hẳn bạn đã đưa ra được câu trả lời cho mình. Nếu như không có thời gian để đưa nghệ vào thực đơn hàng ngày của mình, thì hãy dùng những thực phẩm bổ sung giúp điều trị dễ dàng và đơn giản hơn.

Đăng nhận xét

Designed by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates