Uống nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh


Uống nghệ có tác dụng gì? Nó chữa những căn bệnh nào? Uống nghệ có ảnh hưởng đến sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để trả lời được những thắc mắc của bạn nhé!

Uống nghệ có tác dụng gì

Có thể điều trị hoặc ngăn chặn một số tế bào ung thư

Trong tất cả các chủ đề khác nhau, các nhà khoa học đã giải quyết liên quan đến curcumin và bệnh tật, ung thư là một trong những chủ đề được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất. Theo lời của các nhà chức trách toàn cầu như Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh.

Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về tế bào ung thư đã chỉ ra rằng chất curcumin có tác dụng chống ung thư. Nó dường như có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn không cho phát triển thêm. Nó có tác dụng tốt nhất đối với ung thư vú, ung thư ruột, ung thư dạ dày và tế bào ung thư da.

Uống nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh


Một nghiên cứu trên động vật vào tháng 7 năm 2017 của các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Baylor Scott & White đã phát hiện ra rằng chất curcumin thậm chí còn có thể phá vỡ kháng hóa trị trong tuyến tụy adenocarcinoma tuyến tụy (PDAC), một dạng ung thư tuyến tụy.

Uống nghệ có tác dụng gì? Các bác sĩ thường phải đối mặt với thách thức của bệnh nhân ban đầu đáp ứng với thuốc hóa trị liệu và sau đó phát triển kháng thuốc. Curcumin xuất hiện để tái tạo các tế bào ung thư của những bệnh nhân này với các loại thuốc.

Lợi ích củ nghệ bao gồm giúp cơ thể tự nhiên điều trị ung thư như ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư da. Nó cũng có thể giúp kháng hóa trị ở bệnh nhân PDAC.

Giúp giảm tế bào mỡ

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biofactors cho thấy rằng chất curcumin có thể giúp làm giảm sự tăng trưởng của các tế bào mỡ, dựa trên kết quả xét nghiệm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các đặc tính kháng viêm trong chất curcumin có hiệu quả trong việc ức chế quá trình viêm béo phì. Do đó giúp giảm béo và các tác động bất lợi cho sức khỏe.

Củ nghệ trong y học cổ đại

Tại sao nghệ được cho là hợp chất mạnh nhất trên thế giới giúp điều trị nhiều bệnh? Uống nghệ có tác dụng gì? Nó được hỗ trợ bởi hơn 10.000 nghiên cứu, nhưng nếu bạn đào sâu hơn, bạn sẽ thấy rằng nghệ đã được sử dụng trong thực hành y học cổ xưa nhiều hơn nữa so với hồ sơ khoa học hiện đại.

Các nguyên tắc vượt thời gian của y học tự nhiên trong y học cổ truyền Trung Quốc và Ayurveda, phần lớn là những gì đã khiến các nhà khoa học hiện đại ghi lại cơ chế của các loại gia vị có giá trị và các loại thảo mộc như củ nghệ.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) và y học Ayurvedic, các học viên tham khảo nghệ là một “gia vị ấm”, nhưng nó hoạt động bằng cách “làm mát” và “làm khô” cơ thể  ngắn hạn.
 Uống nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh

Uống nghệ có tác dụng gì? Một số bác sĩ y học Trung Quốc sẽ đề nghị nghệ cho các tình trạng như co giật, động kinh… Bởi vì nó có thể khô và mát, nó cũng có thể được quy định trong y học Trung Quốc cho vàng da hoặc sỏi mật.

Công thức nghệ

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để sử dụng củ nghệ. Uống nghệ có tác dụng gì? Một trong những công thức bạn có thể kết hợp trong chế độ ăn uống là trà nghệ, đôi khi có thể kết hợp với sữa.

Ngoài ra, tiêu thụ trứng nghệ cho bữa ăn sáng và cà rốt súp cà ri là một cách tuyệt vời để có thể thêm nghệ trong chế độ ăn uống của bạn.

Ngoài ra có thể sử dụng mảnh dừa, bột mì và bột mì không có gluten cho gà bánh mì hoặc rắc nghệ trong thịt hamburger.

Tác dụng phụ của củ nghệ

Các tác dụng phụ của củ nghệ là gì? Uống nghệ có tác dụng gì? Một số người đã báo cáo phản ứng dị ứng với nghệ, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với da. Thông thường nó sẽ gây phát ban nhẹ và ngứa. Ngoài ra, sử dụng liều cao của nghệ sẽ gây ra:

           Buồn nôn
           Bệnh tiêu chảy
           Tăng nguy cơ chảy máu
           Xét nghiệm chức năng gan tăng
           Các cơn co thắt túi mật hoạt động
           Hạ huyết áp
           Co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai
           Tăng lưu lượng kinh nguyệt
 Uống nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh

Những người dùng một số loại thuốc nhất định cũng nên cẩn thận khi sử dụng củ nghệ trong thực phẩm hoặc bổ sung với nó. Củ nghệ có thể gây trở ngại cho các chất chống đông như aspirin, clopidogrel và warfarin. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc như thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

Những người khác có thể cần phải thận trọng với nghệ gồm phụ nữ mang thai, những người có rối loạn chức năng túi mật, chảy máu, tiểu đường,  GERD, hoặc điều kiện hormone (ung thư vú, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung,…). Nói chung, các biện pháp phòng ngừa này liên quan đến việc đảm bảo rằng bạn đang dưới sự giám sát của một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngoại trừ mang thai, những người có các điều kiện trên có thể chịu đựng tốt tinh bột nghệ.

Một vài báo cáo về các tác dụng phụ nghiêm trọng thường liên quan đến liều lượng lớn củ nghệ trong thời gian dài. Củ nghệ là an toàn để sử dụng hàng ngày ở liều khuyến cáo của hầu hết mọi người.

Ngưng dùng nghệ hai tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình, vì nó có khả năng làm chậm đông máu và có thể cản trở chảy máu.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược và được mô tả cách kết hợp curcumin với prednisolone (steroid) làm giảm tác dụng phụ của thuốc nguy hiểm này. Vì vậy có thể có ích khi nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, thêm nghệ vào chế độ ăn uống của bạn.

Lợi ích của nghệ

Uống nghệ có tác dụng gì? Củ nghệ là một trong những chất dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới. Có một lý do nó được sử dụng trong suốt lịch sử của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất trên thế giới.

12 lợi ích tốt nhất của củ nghệ bao gồm:
·        Có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa cục máu đông
·        Giảm triệu chứng trầm cảm
·        Chống viêm
 Uống nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh

·        Tăng cường sức khỏe cho làn da
·        Có thể hoạt động tốt hơn thuốc viêm khớp thông thường
·        Có thể điều trị hoặc ngăn ngừa một số bệnh ung thư nhất định
·        Có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
·        Chống béo phì
·        Hỗ trợ quản lý bệnh viêm ruột
·        Có thể điều chỉnh cholesterol
·        Có thể hoạt động như thuốc giảm đau tự nhiên
·        Hỗ trợ giải độc

Phụ nữ mang thai không nên dùng nghệ, vì nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung. Chú ý đến bất kỳ tác dụng phụ nào có thể xảy ra và thảo luận với bác sĩ của bạn. Chắc hẳn bạn đã trả lời được uống nghệ có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh và hiểu rõ tác dụng của nghệ rồi.

Đăng nhận xét

Designed by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates