Trẻ em có uống được tinh bột nghệ không

Tác dụng của nghệ nói chung và tinh bột nghệ nói riêng đã góp phần lớn vào việc chữa bệnh, cũng như làm cách thực phẩm khác như tăng cân, làm lành vết thương,...
Và rất nhiều câu hỏi được đặt ra với thắc trẻ em có uống được tinh bột nghệ không? điều này thường được các bậc phụ huynh tìm kiếm.
Nhiều phụ huynh rất lo lắng cho trẻ uống nghệ liệu có nguy hiểm không? vì thường trong nghệ có chứa curcumin, hoạt chất này gây nóng cho dạ dày.Trẻ bao nhiêu tuổi uống được tinh bột nghệ


Có người nhắn tin hỏi tacdungcuanghe.net rằng: trẻ 4 tuổi có nên uống tinh bột nghệ?
Việc sử dụng tinh bột nghệ cho trẻ em, trẻ 4 tuổi hoàn toàn không có vấn đề gì. Các bậc phụ huynh nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

Đối với người lớn:
 Không quá 2 thìa cà phê 1 ngày
Đối với trẻ em:
 Trẻ em chỉ dùng liều lượng bằng 1 nửa liều lượng của người lớn.

Trẻ em uống nghệ mật ong có tốt không

Việc sử dụng nghệ với mật ong đều có thể sử dụng cho trẻ em với liều lượng được gợi ý ở trên, việc trẻ em uống tinh bột nghệ nên có sự theo dõi của phụ huynh.
Trong nghệ có chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Cùng với đó hàm lượng curcumin trong nghệ giúp chống viêm mạnh.
Trường hợp trẻ uống nghệ với mật ong rất tốt, đối với những trẻ đang trong lộ trình điều trị vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sẽ hiệu quả.

Lưu ý khi cho trẻ uống tinh bột nghệ

Tham khảo ý kiến bác sĩ khi phải sử dụng tinh bột nghệ trong thời gian dài. Theo dõi sự chuyển biến khi trẻ uống tinh bột nghệ, thông báo ngay với bác sĩ khi có triệu chứng khó tiêu, đau bụng, khó ngủ, nóng trong người,...

Tuyệt đối không cho trẻ sơ sinh sử dụng tinh bột nghệ, ngoài các biện pháp cho uống tinh bột nghệ thì quý phụ huynh nên cho trẻ ăn uống đầy đủ, đúng giờ.

Đăng nhận xét

Designed by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates