Uống tinh bột nghệ trước hay sau khi ăn

Việc sử dụng nghệ trong đời sống đã quá quen thuộc, thế nhưng việc sử dụng nghệ để đúng công dụng thì vẫn còn rất ít người biết. Đặc biệt là thập niên gần đây khi mà tinh bột nghệ lên ngôi, còn những năm gần đây thì có những viên nghệ nano nữa. Về tác dụng của nghệ thì chắc chắn mọi người đều biết ở mức cơ bản, nhưng việc thời điểm dùng nghệ cũng rất quan trọng. Hãy tham khảo bài viết uống tinh bột nghệ trước hay sau khi ăn dưới đây, để tìm hiểu về tầm ảnh hưởng của thời gian hấp thụ cũng như tình trạng cơ thể khác nhau thì hấp thụ tinh bột nghệ khác nhau.

Uống tinh bột nghệ trước hay sau khi ăn

Như bạn biết đấy, tinh bột nghệ có rất nhiều tác dụng, vì vậy tùy từng mục đích sử dụng mà bạn nên uống tinh bột nghệ trước hay sau khi ăn.

Uống tinh bột nghệ trước khi ăn

Tác dụng giảm cân


Để tăng cường khả năng giảm cân của nghệ, bạn nên uống tinh bột nghệ trước khi ăn 30 phút, sẽ giúp đốt cháy mỡ hiệu quả. Và bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tinh bột nghệ với sữa chua không đường giúp giảm cân hiệu quả và an toàn. Hoặc trộn tinh bột nghệ với sữa chua không đường, ăn trước khi dùng bữa sáng cũng cho kết quả giảm cân.
 Xem thêm: Cách uống tinh bột nghệ với sữa tươi không đường hiệu quả

Làm đẹp da, trị mụn

Không phải sử dụng tinh bột nghệ lúc nào cũng được, hãy tìm hiểu cách uống tinh bột nghệ khoa học. Nếu muốn làm đẹp da mà không ảnh hưởng đến cân nặng thì bạn nên uống tinh bột nghệ trước khi dùng bữa sáng. Nhưng có một lưu ý nhỏ, không uống tinh bột nghệ lúc bạn đang đói, hoặc đang khó chịu với cái bụng của mình. Bạn sẽ bị cồn cào và cảm nhận thấy nóng trong bụng đây.

Uống tinh bột nghệ sau khi ăn

 Xem thêm:  Trẻ em có uống được tinh bột nghệ không

Tác dụng tăng cân

Những bạn nào đang có ý định giảm cân, hãy nghĩ ngay đến việc uống tinh bột nghệ sau bữa ăn. Ăn xong sau 1h hãy dùng 1 ly tinh bột nghệ kết hợp với sữa đặc. Duy trì đều đặn để có làn da như ý, cùng với đó là một thân hình cân đối hơn. Tinh bột nghệ sẽ cải thiện chức năng đường ruột, dưỡng chất được hấp thu một cách tối đa. Áp dụng đúng cách tăng cân tự nhiên này được nhiều người áp dụng rất hiệu quả.

Tác dụng chữa viêm loét dạ dày – hành tá tràng

Người bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng nhất định phải uống tinh bột nghệ sau khi đã ăn cơm, kể cả bạn pha với nước ấm hay uống dạng viên tinh bột nghệ.

Tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tật

Áp dụng với các trường hợp:
  • Hỗ trợ điêu trị viêm khớp.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư.
  • Giảm rủi ro cho bệnh nhân sau phẫu thuật tim mạch.
  • Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
Những hướng dẫn trên này phần nào bạn cũng đã hiểu được nên uống tinh bột nghệ trước hay sau khi ăn rồi. Có những tác dụng thực sự khác nhau so với việc uống trước và sau bữa ăn, vì lúc này cơ thể đói hay no thì việc hấp thụ tinh bột nghệ khác nhau.

Cách uống tinh bột nghệ hiệu quả


Uống với nước ấm

Sử dụng nước pha tinh bột nghệ ở khoảng 40 độ C, vì lúc này nhiệt độ nước hơi ấm. Sẽ không làm mất đi dược tính của nghệ, cũng như với nhiệt độ này sẽ làm cho nghệ dễ hòa tan hơn. Bạn cũng có thể thay nước ấm bằng sữa tươi đã làm ấm, hoặc pha thêm mật ong cho dễ uống hơn.

Không sử dụng quá liều

Đã có những thông báo từ tổ chức quốc tế, cũng như những nghiên cứu riêng lẻ về việc lạm dụng tinh bột nghệ. Curcumin cũng như các chất chống oxy hóa khác, nó là con dao hai lưỡi. Nếu bạn lạm dụng thì sẽ không tốt cho cơ thể. Liều lượng an toàn cho cả người bệnh và người bình thường là 2-6 thìa cà phê tinh bột nghệ mỗi ngày. Trong trường hợp trị bệnh, thì tham khảo chỉ dẫn của người có chuyên môn.
Trên đây là những hướng dẫn cũng như những phân tích của chúng tôi về việc uống tinh bột nghệ trước hay sau khi ăn. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng đúng phương pháp để đạt được mục đích cần thiết.

Đăng nhận xét

Designed by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates